Home

Con đường phía trước

Ngày đăng: 03/12/2019 | kỹ năng sống
Sống trên đời cũng giống như thưởng thức một món ăn, khi ăn không nên ăn quá nhiều mà cũng không nên quên thưởng thức, ăn quá nhiều rồi cũng sinh đau người, nhai không kỹ rồi cũng sinh khó tiêu.

Thử tưởng tượng con đường trưởng thành cũng giống như một sợi dây thừng bắt ngang con sông rộng hàng ngàn mét, từ bờ này đến bờ kia sông không một thành vịn hay con đường tắt nào dễ dàng. 

Mỗi người là một hành trình trên những sợi dây như vậy, giống hoặc khác không quan trọng, vì ai cũng mãi mê bận bịu vật lộn với con đường mình đi. Và vì sợi dây này rất mảnh và vừa đủ để một người có thể đi được, số lượng người rơi xuống dòng sông nhiều vô kể, người đến bờ kia được mấy ai?

Trên thực tế, phần lớn mọi người thường hay theo đuổi Kiến thức chứ không phải theo đuổi Mục tiêu. Đó là một sự nhầm lẫn rất đáng tiếc, vì bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức để học rất nhiều thứ mà mình sẽ không bao giờ dùng. Những bằng cấp hay những kiến thức thừa thãi sẽ không giúp ích được gì nhiều trong việc theo đuổi ước mơ của bạn.

Nếu bạn bỏ ra một buổi suy nghĩ thật nghiêm túc và trung thực với bản thân, bạn thấy mình đang áp dụng được bao nhiêu % lượng kiến thức trong thời gian bạn học từ lớp 1 đến hết Đại học? Bạn thử nhẩm tính xem bạn đã lãng phí bao nhiêu thời gian để cố gắng nhồi nhét vào bộ não của mình những điều mà bạn biết là sẽ chẳng bao giờ đem ra áp dụng.

Kiến thức sẽ trở thành sức mạnh thực sự chỉ khi bạn áp dụng được nó một cách hữu ích vào trong cuộc sống. Đó là 1 trong bốn yếu tố sẽ thúc đẩy thành công của bạn đến nhanh hơn. Ba yếu tố thúc đẩy còn lại là: Bí quyết (bí quyết thành công, bí quyết chuyên môn trong lĩnh vực bạn đang làm việc...), Hành động (hành động một cách tối ưu nhất: lên chiến lược, kế hoạch hành động, tìm ra các chiến thuật phù hợp với từng giai đoạn...), Quy luật (nắm bắt và hiểu rõ những quy luật ảnh hưởng đến thành công, sau đó vận dụng một cách thông minh vào cuộc sống: Quy luật Nhân Quả, Quy luật Hấp Dẫn, Quy luật Cho Nhận ...).

Điều quan trọng nhất để thành công lại xuất phát từ bên trong của bạn (Mối Quan Hệ với bản thân - yếu tố quan trọng nhất để thành công). Bạn cần tập trung vào bản thân mình nếu bạn thực sự muốn có thành công. Thành công sẽ rất xa vời nếu bạn chỉ nhìn ra bên ngoài thay vì nhìn vào bên trong và nỗ lực phát triển bản thân mình.

Việc theo đuổi những thứ bên ngoài như tiền bạc, địa vị, danh vọng... không bao giờ có thể đem đến cho bạn sự mãn nguyện trong cuộc sống. Một người thành công và giàu có thực sự thì có sức khỏe dồi dào, hạnh phúc trong từng ngày họ sống và cả sự tự do (tài chính, mối quan hệ...)

Có bốn yếu tố không thể thiếu đối với thành công của bạn: Mục Tiêu (mục tiêu cần phải rõ ràng và cụ thể, vì bạn không thể bắn trúng được cái đích mà bạn không nhìn rõ), Khát Vọng (nguồn sức mạnh giúp bạn vượt qua mọi trở ngại; nếu thiếu nó bạn sẽ bị khuất phục bởi nỗi sợ hãi của chính mình), Tư Duy Tích Cực (khi bạn tư duy tích cực: bạn đang đi con đường ngắn nhất đến thành công; tất cả tư duy tiêu cực đều làm cho bạn trở nên yếu ớt và tước đi sự khôn ngoan của bạn), Bền Bỉ (người thất bại là người bỏ cuộc trước khi đạt được mục tiêu mình mong muốn, còn người thành công là người không bao giờ bỏ cuộc).

Thật may mắn là bạn hoàn toàn có thể làm chủ được bốn yếu tố này nếu bạn muốn. Tiềm năng trong bạn gần như là vô tận. Vấn đề là bạn có quyết định sử dụng năng lực to lớn bên trong mình hay không thôi?

Bạn cũng có thể đưa ra hàng trăm lý do khiến cho mình không bao giờ có thể thành công được. Điều đó cũng không sao cả. Con đường phía trước của bạn là do chính bạn lựa chọn. Bạn nghĩ như thế nào thì bạn sẽ là thế đấy. Môn Khoa học về thành công đã xuất hiện trên thế giới được hơn 100 năm nay, do hàng trăm chuyên gia về thành công nghiên cứu và đúc kết lại. Nhưng bạn có quyền lựa chọn tin hay không.

Con đường phía trước của bạn hoàn toàn do bạn quyết định. Vậy, hãy tiến lên với niềm tin mạnh mẽ vào bản thân mình. Vì bạn xứng đáng có được những gì mình mong muốn nếu ước mơ của bạn đem lại giá trị cho cuộc sống của nhiều người khác. Hãy sống hết mình với con tim nhiệt huyết. Cuộc sống vẫn còn rất nhiều điều thú vị chờ đợi bạn khám phá.

:
Tin liên quan
Cuộc sống cho ta những bài học quý giá
Cuộc sống dạy cho ta những bài học quý giá mà ta nên biết trân trọng để đứng vững giữa cuộc đời! Hãy cùng đọc và suy ngẫm những bài học cuộc sống ý nghĩa!
Ngày đăng: 06/11/2019
Học làm người đơn giản mới là bậc cao minh
Người đơn giản thường lấy sự giản đơn chế ngự sự phức tạp. Trong một thế giới có quá nhiều sự huyễn hoặc, họ chọn cho mình cách sống với nội tâm yên tịnh, ăn...
Ngày đăng: 24/09/2019
Đời người do tính khí quyết định
Nếu như bạn đúng, bạn không cần thiết phải tức giận với họ, còn nếu như bạn sai, vậy lại càng không có tư cách để nổi giận. Đây chính là trí huệ, nhưng tiếc...
Ngày đăng: 16/08/2019
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top