Home

Ngày trở lại Tam Đảo

Ngày đăng: 12/02/2020 | Điểm đến Việt nam
Tam Đảo có sức quyến rũ đến lạ kì. Bao lần đến là bấy nhiêu lần trở về, để rồi hành trang mang sau chuyến chia xa chất chứa cả nỗi nhớ, nỗi quyến luyến đến bịn rịn. Dù cho cuộc sống còn đó những bon chen và nhiều góc khuất, lần nào trở lại, tôi cũng bị mê hoặc bởi vẻ đẹp của Tam Đảo.

Tôi quay lại Tam Đảo vào một ngày chớm đông. Những cơn gió núi mát lạnh lại thổi về mang một chút heo may khiến hồn tôi se lạnh. Trên các đỉnh núi từng đám mây hơi nước che phủ mịt mù, lúc mờ, lúc tỏ. Vẫn một màu xanh biếc của núi rừng thuở nào.

Nhưng dòng thác nhỏ chỉ còn lại những dòng chảy nhỏ đủ để hòa âm cùng gió. Còn đây những ruộng xu xu xanh mượt trải dài và những búp non như càng muốn vươn dài hơn sau một đêm. Buồng chuối cau chín vàng như muốn vàng hơn.

Các loài bò sát, lưỡng cư hình như đã biết phải trốn tìm một giấc ngủ đông dài trong cơn đói và vương quốc của các loài bướm chỉ còn lác đác vài loài sống nổi vì thuốc sâu. Lũ chim rừng cũng không còn hòa vang giọng hát cùng gió núi mây ngàn mỗi sáng mai khi nguồn thức ăn trở nên cạn kiệt.

Rác rến khắp nơi với đủ các sắc màu của cuộc sống văn minh, hiện đại. Không biết từ khi nào xả rác đã trở thành một nét thuần Việt và sự thừa mứa văn hóa mackeno (mặc kệ nó) của khách du hành. Những ngôi nhà với nhiều kiểu kiến trúc lai tạp như một nền văn minh hổ lốn mà không có một nhà kiến trúc sư nào đủ trình để mô phỏng. Tất cả hòa quyện vào nhau trong một cuộc mưu sinh đầy khốn cùng, tàn ác …

Nhưng đâu đó trong cái tàn nhẫn, bất nhân ấy vẫn còn một chút lắng đọng của buổi sáng tĩnh lặng. Làn sương mù giăng khắp chốn. Những tia nắng ấm áp ban trưa như muốn cùng gió đuổi đám mây hơi nước về trời. Bên hàng rào nhà ai, loài hoa chuông vàng đung đưa vàng rực khoe sắc dưới ánh nắng chói chang. Và hoàng hôn lúc chiều tà rực cả một góc trời như cố níu kéo chút ánh sáng cuối cùng đêm tối sắp buông mành.

:
Tin liên quan
Nhớ mùa nước nổi
Đến hẹn lại lên, từ tháng 9 - 11 hàng năm, lũ từ thượng nguồn sông Mekong đổ về miền Tây tạo nên những cánh đồng trắng xóa. Nước lũ tràn về không chỉ mang...
Ngày đăng: 14/02/2020
Que Garden Giữa Lòng Đà Lạt
QUE Garden là điểm du lịch mới, nằm trên sườn đồi ngay dưới chân đèo Mimosa, thành phố Đà Lạt. Nét đặc biệt của QUE Garden là cách bài trí khá tinh tế theo phong...
Ngày đăng: 07/02/2020
Phố núi của tôi
Tôi không buồn khi nghe ai đó gọi Gia Lai là tỉnh lẻ. Mà tỉnh lẻ thật! Thậm chí, có một số người ở miền xa vẫn tần ngần chưa rõ Pleiku nằm ở đâu...
Ngày đăng: 20/01/2020
Vẻ đẹp bất tận của Mã Pì Lèng Hà Giang
Nằm ở phía bắc, vượt qua con đường ngoằn ngoèo, cheo leo đáng sợ đến nghẹt thở là phong cảnh tuyệt đẹp của đèo Mã Pì Lèng ở tỉnh Hà Giang, Việt Nam.
Ngày đăng: 27/11/2019
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top