Trong cuộc sống không có việc nào mà không vất vả

Ngày đăng: 22/10/2019 | kỹ năng sống
Sao bạn phàn nàn lắm thế? Nào là sếp không tốt, đồng nghiệp làm việc không hiệu quả, hay bị giao quá nhiều việc, dự án này khó, đối tác không hợp tác… Thực ra, tất cả những phiễn nào đó là do bạn đang ngụy biện và phàn nàn để trì hoãn công việc.

Phàn nàn, chê bai liệu có làm bạn vui lên hay lại thấy sự việc ngày một tồi tệ hơn? Vì bạn có nói gì thêm nữa thì những khó khăn vẫn đang còn đó? Nếu chỉ ngồi phàn nàn công việc không được giải quyết, mọi sự đình trệ, tâm trạng không tốt nên khiến bạn có thêm những suy nghĩ tiêu cực.

Hãy nhìn vào thực tế là không có việc gì là không vất vả. Một người tưởng như là may mắn khi được khoản tiền lớn nhưng đó chỉ là những gì bạn thấy. Còn những đêm mệt mỏi vì stress của họ bạn đâu được thực sự chứng kiến. 

Những câu chuyện về việc giàu nhanh thường rất hấp dẫn và khiến người ta có tư tưởng mình có thể đạt mọi thứ mà không phải đánh đổi gì. Thói quen người thành công đó là làm công việc 1 cách nghiêm túc. Không biết kỷ luật bản thân thì chúng ta không thể làm nên điều gì cả.

Nếu muốn chạm đến thành công hãy thôi ngừng phàn nàn, hãy im lặng và nỗ lực cố gắng. Nếu bạn vẫn thích thỏa mãn sở thích bản thân như ngủ nướng, tiêu pha tiền hoang phí cho những thú vui thì lấy đâu ra thời gian để phát triển bản thân, nâng mình lên tầng cao mới? Muốn thăng tiến, lương cao nhưng những hành động của bạn chỉ đang đi ngược lại tất cả những điều đó thì đến bao giờ mới tới đích?

Cuộc sống này không có gì dễ dàng cả, trước khi chạm tới vạch đích bạn phải vượt chướng ngai vật. Những chướng ngại trước mắt chỉ là chính bản thân bạn mà thôi. Không thể trách móc do ai đó hay do hoàn cảnh. Hãy sẵn sàng học hỏi để không ngừng phát triển bản thân để xứng đáng với giấc mơ của mình.
 
Chúng ta đều có 24 giờ như nhau mỗi ngày và có 8 giờ tại công ty nhưng bạn sẽ hơn người khác hay không được quyết định bằng việc bạn làm gì sau 8 tiếng kia. Thế giới này có rất nhiều điều thú vị để chúng ta khám phá, hãy luôn muốn học hỏi. Một trong những thói quen người thành công là giữ thái độ cầu tiến, như Warren Buffet dù sở hữu tài sản kếch xù ông vẫn có thói quen dành 80 thời gian trong ngày để đọc sách. 

Hãy hành động ngay hôm nay 

Ngừng phát xét và kêu ca, hãy thực sự hành động bất chấp nỗi sợ hãi. Không ai giỏi được tất cả nên chúng ta có thể phạm sai lầm, chỉ cần có thái độ học hỏi, đừng giấu dốt sẽ giúp bạn phát triển bản thân tốt hơn.
 
Hãy lên kế hoạch thay đổi thôi. Trước tiên là tự nhận thức mỗi ngày xem mình đang có những thói quen gì xấu và dần thay thế chúng bằng những thói quen tốt. Không có điều gì dễ dàng cả nhưng chỉ cần chúng ta nỗ lực mỗi ngày thì sẽ có được kết quả xứng đáng. Muốn thành công phải học theo thói quen người thành công.

Không ngừng hành động, sửa sai, cải thiện và tiếp tục hành động mới khiến chúng ta cảm nhận được rằng mình đang thực sự sống và cống hiến. Cuộc sống là những lựa chọn, hãy lựa chọn sáng suốt. Một khi đã chọn và tin tưởng vào chính quyết định của mình thì không được bỏ cuộc. 

:
Tin liên quan
Con đường phía trước
Sống trên đời cũng giống như thưởng thức một món ăn, khi ăn không nên ăn quá nhiều mà cũng không nên quên thưởng thức, ăn quá nhiều rồi cũng sinh đau người, nhai không...
Ngày đăng: 03/12/2019
Cuộc sống cho ta những bài học quý giá
Cuộc sống dạy cho ta những bài học quý giá mà ta nên biết trân trọng để đứng vững giữa cuộc đời! Hãy cùng đọc và suy ngẫm những bài học cuộc sống ý nghĩa!
Ngày đăng: 06/11/2019
Học làm người đơn giản mới là bậc cao minh
Người đơn giản thường lấy sự giản đơn chế ngự sự phức tạp. Trong một thế giới có quá nhiều sự huyễn hoặc, họ chọn cho mình cách sống với nội tâm yên tịnh, ăn...
Ngày đăng: 24/09/2019
Đời người do tính khí quyết định
Nếu như bạn đúng, bạn không cần thiết phải tức giận với họ, còn nếu như bạn sai, vậy lại càng không có tư cách để nổi giận. Đây chính là trí huệ, nhưng tiếc...
Ngày đăng: 16/08/2019
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top