Home

Valentine 14/2 là ngày lễ tình nhân

Ngày đăng: 11/02/2020 | Valentine 14/2 là ngày lễ tình nhân
Mỗi năm sẽ diễn ra 1 lần và là ngày mà những người yêu nhau trao cho nhau món quà, lời chúc ngọt ngào, ý nghĩa từ 14 tháng 2.

Nguồn gốc của ngày Valentine 14 tháng 2

Truyện kể xa xưa rằng tại La Mã thì có một vị hoàng đế độc tài và vô cùng tàn ác, khi đó ông ta nghĩ rằng với những người đàn ông lập gia đình thì họ sẽ trở nên mềm yếu hơn và không thể trở thành người lính tinh nhuệ, cho nên vị hoàng đế đó đã ban ra lệnh cấm kết hôn để đảm bảo tính đàn ông cho chiến sĩ.

Mặc dù ông ta có ngăn cấm như thế nào đi chăng nữa thì những người yêu nhau vẫn tìm mọi cách để vượt rào cản và khó khăn để có thể đến với nhau. Chính vì những tình cảm thiêng liêng và cảm động này mà vị giám mục tên là Valentine đã bí mật lên một kế hoạch để chống lại lệnh cấm kết hôn của hoàng đế.

Khi đó, nếu bất kỳ cặp đôi nào yêu nhau mà muốn tiến đến chuyện kết hôn thì đến gặp vị giám mục Valentine này, khi đó ông ta sẽ đứng ra chủ trì hôn lễ bí mật cho đôi trẻ, mặc dù việc này sẽ khiến ông bị chém đầu nếu như bị phát hiện.

Và cứ như vậy mà ông đã thực hiện được rất nhiều buổi hôn lễ cho nhiều cặp đôi trong một thời gian khá dài, nhưng vào ngày 14/02/273 thì mục sư Valentine đã bị chém đầu.

Và cũng kể từ đó mà hàng năm cứ đến ngày 14/2 thì người dân sẽ gọi ngày này là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day và vị giám mục tên Valentine được xem là một vị thánh của tình yêu.

Món quà Valentine 14 tháng 2 ý nghĩa

Socola Valentine: Chính là một món quà không thể thiếu trong những ngày lễ tình nhân thay cho lời muốn nói, tình cảm chân thành của mình dành cho đối phương.

Hoa Hồng: Là một món quà thể hiện tình yêu nhẹ nhàng và sâu sắc. Màu hồng nói lên sự nhẹ nhàng và thanh nhã của người con gái, và khi bạn tặng cho nàng một bó hoa hồng sáp chứng tỏ bạn đã dành tặng tất cả sự lãng mạn và ngọt ngào của mình ở trong món quà đó.

Hoa hồng sắp chính là một trong những món quà thể hiện tình yêu lãng mạn, nhẹ nhàng và là một món quà ý nghĩa dành tặng cho những người mà bạn yêu thích.

Trang sức: Nếu như hoa hồng được biểu tượng cho thiên sứ của tình yêu thì trang sức bạn lại chính là một tình yêu vĩnh cửu. Tặng cho người mình yêu một món quà bằng trang sức bạc vừa thể hiện sự trang trọng lại mang một ý nghĩa vô cùng cao cả dành tặng cho người mình yêu..

:
Đăng nhập
Quên mật khẩu
Đăng ký
 Back on top